Batman (1989)

เสียง :

Batman (1989)
clock

02 ชม. 06 น.

sound

Thai,

Sound Track,

imdb

7.5

ปีที่ออกฉาย :
เรื่องย่อ :
เมื่อเมืองก็อตแธมเข้าใกล้สองร้อยปี นายกเทศมนตรีบอร์กจึงสั่งให้ฮาร์วีย์ เดนท์อัยการเขตและกอร์ดอน ผู้บัญชาการตำรวจดำเนินการให้เมืองนี้ปลอดภัยยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน นักข่าว Alexander Knox และนักข่าวช่างภาพVicki Vale ได้สืบสวนการพบเห็นศาลเตี้ยสวมหน้ากากชื่อ " Batman " ซึ่งกำลังมุ่งเป้าไปที่อาชญากรของเมือง ทั้งสองเข้าร่วมงานระดมทุนที่จัดโดยบรูซ เวย์นมหาเศรษฐีอุตสาหกรรมซึ่งก็คือแบทแมนอย่างลับๆ โดยเลือกเส้นทางนี้หลังจากเห็นคนร้ายฆ่าพ่อแม่ของเขาตอนที่เขายังเป็นเด็ก ระหว่างงาน บรูซหลงใหลในเวล แต่ขัดขวางการพบปะกันเพื่อไล่ตามกอร์ดอนอย่างลับๆ เมื่อเขาออกจากงานของตำรวจ

คาร์ล กริสซัม หัวหน้ากลุ่มมาเฟีย ซึ่งเดนท์และกอร์ดอนตกเป็นเป้าหมาย ส่งแจ็ค เนเปียร์จอมโรคจิตตัวที่สองไปโจมตีแอกซิส เคมิคอลส์ โดยไม่รู้ว่าเป็นการซุ่มโจมตีที่ทำให้เขาถูกฆ่าเพราะนอนกับอลิเซีย ฮันท์ นายหญิงของกริสซัม แม้ว่านายร้อยตำรวจทุจริต Max Eckhardt จะจัดการโจมตี Napier โดยปฏิบัติการของตำรวจโดยไม่ได้รับอนุญาต กอร์ดอนก็มาถึง รับคำสั่ง และสั่งให้เจ้าหน้าที่จับตัวเขาทั้งเป็น แบทแมนมาดัก Napier ผู้ซึ่งฆ่า Eckhardt เพื่อเป็นการแก้แค้นสำหรับการข้ามเขาสองครั้ง ขณะพยายามหนีจากแบทแมน เนเปียร์ล้มลงจากแคทวอล์คและตกลงไปในถังบรรจุสารเคมีที่เป็นกรด แม้ว่าเนเปียร์จะเสียชีวิตแล้ว แต่เนเปียร์ก็รอดชีวิตด้วยรูปร่างหน้าตาต่างๆ เช่น ผิวขาวชอล์ก ผมและเล็บสีเขียวมรกต เขาได้รับการผ่าตัดจากศัลยแพทย์จอมเจ้าเล่ห์เพื่อซ่อมแซมความเสียหาย แต่กลับจบลงด้วยรอยยิ้มของริกทัส เนเปียร์คลั่งไคล้การปรากฏตัวใหม่ของเขาซึ่งตอนนี้เรียกตัวเองว่า " โจ๊กเกอร์ " ฆ่ากริสซัมที่ที่ดินของเขาและเข้าควบคุมการดำเนินงานของเขา

แบทแมนค้นคว้าวิธีหยุดโจ๊กเกอร์จากการคุกคาม Gotham ด้วยผลิตภัณฑ์สุขอนามัยที่เจือด้วย "Smylex" ซึ่งเป็นสารเคมีที่อันตรายถึงตายซึ่งทำให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อเสียชีวิตด้วยการหัวเราะด้วยรอยยิ้มที่บ้าคลั่งเช่นเดียวกับโจ๊กเกอร์ ในไม่ช้าโจ๊กเกอร์ก็พัฒนาความอ่อนแอกับวิกกี้และล่อให้เธอไปที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Gotham ที่ซึ่งลูกน้องของเขาทำลายผลงานศิลปะภายใน แบทแมนมาช่วย Vicki ก่อนพาเธอไปที่ถ้ำ Batcaveโดยให้ข้อมูลงานวิจัยทั้งหมดเกี่ยวกับ Smylex แก่เธอ ซึ่งจะช่วยให้ชาวเมืองหนีพิษได้ ด้วยความขัดแย้งกับความรักที่เขามีต่อเธอ บรูซจึงไปเยี่ยมอพาร์ตเมนต์ของเธอโดยตั้งใจที่จะเปิดเผยตัวตนที่เป็นความลับของเขา มีเพียงโจ๊กเกอร์เท่านั้นที่จะขัดจังหวะการประชุม โจ๊กเกอร์เผชิญหน้ากับบรูซด้วยคำถามว่า "คุณเคยเต้นรำกับปีศาจในแสงจันทร์สีซีดหรือไม่" ซึ่งคนหลังจำได้ว่าถูกใช้โดยคนร้ายที่ฆ่าพ่อแม่ของเขา จากนั้นโจ๊กเกอร์ก็ยิงบรูซ แต่เขารอดมาได้เพราะมีถาดเสิร์ฟที่ซ่อนอยู่ใต้เสื้อของเขา และหลบหนีไปในขณะที่โจ๊กเกอร์กำลังฟุ้งซ่าน

วิกกี้ถูกนำตัวไปที่ถ้ำค้างคาวโดยอัลเฟรดบัตเลอร์ของบรูซซึ่งเคยเกลี้ยกล่อมความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่เพื่อดึงความเป็นมนุษย์ของบรูซออกมา หลังจากเปิดเผยความลับของเขาต่อวิกกี้ บรูซเปิดเผยว่าเขาไม่สามารถโฟกัสที่ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขากับโจ๊กเกอร์อย่างหลวม ๆ และออกเดินทางเพื่อทำลายโรงงานของฝ่ายอักษะที่ใช้สร้างสไมเล็กซ์ ในขณะเดียวกัน โจ๊กเกอร์ล่อชาวเมืองก็อตแธมให้เข้าร่วมขบวนพาเหรดโดยให้คำมั่นสัญญาว่าจะให้เงินฟรี เพื่อแจกจ่ายก๊าซ Smylex ที่จัดอยู่ในบอลลูนขบวนพาเหรดยักษ์ แบทแมนทำลายแผนการของเขาโดยใช้Batwingของเขาเพื่อเอาลูกโป่งออก แต่โจ๊กเกอร์ยิงเขาลงโดยใช้ปืนพกลูกโม่ที่มีลำกล้องยาวอย่างตลกขบขัน Batwing ชนหน้าโบสถ์ และ Joker จับ Vicki เป็นตัวประกัน แบทแมนไล่ตามโจ๊กเกอร์ไปที่ยอดของมหาวิหาร ซึ่งเขาเปิดเผยว่าเขารู้ว่าเนเปียร์ฆ่าพ่อแม่ของเขา และด้วยเหตุนี้ แบทแมนจึงสร้างแบทแมนโดยอ้อมก่อนที่ตัวหลังจะสร้างโจ๊กเกอร์ โจ๊กเกอร์พยายามที่จะหลบหนีโดยการเรียกเฮลิคอปเตอร์ที่ขับโดยลูกน้องของเขาซึ่งโยนบันไดลงเพื่อให้เขาปีนขึ้นไป แต่แบทแมนใช้ตะขอที่จะแนบขาของโจ๊กเกอร์กับน้ำฝน ไม่สามารถรับน้ำหนักมหาศาลได้ โจ๊กเกอร์ตกลงสู่ความตายของเขา

หลังกอร์ดอนประกาศว่าตำรวจได้จับกุมทั้งหมดของมนุษย์โจ๊กและเปิดตัวค้างคาวสัญญาณ Dent อ่านข้อความจาก Batman โดยสัญญาว่าจะปกป้อง Gotham หากเกิดอาชญากรรมอีกครั้ง และขอให้พวกเขาใช้ Bat-Signal เพื่อเรียกเขาในยามจำเป็น Alfred พา Vicki ไปที่Wayne Manorโดยอธิบายว่า Bruce จะมาช้าหน่อย เธอตอบว่าไม่แปลกใจ เมื่อแบทแมนมองดูสัญญาณที่ฉายจากดาดฟ้า ยืนเฝ้าเมือง
อ่านต่อ

More Like This