Chip ‘n Dale: Rescue Rangers (2022)

เสียง :

Chip ‘n Dale: Rescue Rangers (2022)
clock

01 ชม. 36 น.

sound

Thai,

Sound Track,

imdb

7.0

ปีที่ออกฉาย :
เรื่องย่อ :
Chip 'n Dale: Rescue Rangers (2022) เป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่บอกเล่าเรื่องราวของชิปและเดลที่อาศัยอยู่ในเมืองลอสแอนเจลิสในยุคปัจจุบัน แต่เป็นโลกที่มีทั้งมนุษย์และตัวการ์ตูนอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างลงตัว โดยกว่า 30 ปีที่รายการทีวีสุดฮิตของพวกเขา Rescue Rangers หยุดออกอากาศไป ชิป ใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไป ทำงานเป็นตัวแทนขายประกัน ในขณะที่เดล ซึ่งเข้ารับการศัลยกรรม CGI จนเป็นตัวการ์ตูนแอนิเมชันสามมิติ ก็ยังคงโหยหาช่วงชีวิตอันรุ่งโรจน์ในอดีตอยู่ตลอด แต่แล้ววันหนึ่งก็มีเหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้น เมื่อเพื่อนการ์ตูนร่วมวงการหายตัวไปอย่างเป็นปริศนา ชิปและเดล จะต้องเปิดใจเข้าหากันและผนึกกำลังกันอีกครั้ง เพื่อสวมบทนักสืบ Rescue Rangers ที่คุ้นเคย และออกช่วยเหลือเพื่อนของพวกเขาให้ทันเวลา

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคะแนนจาก IMDb ไปถึง 7.0 คะแนน รับชมหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ได้ที่นี้ ไปรับชมกันได้เลย

ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้ได้ขนทัพนักแสดงและคนดังแห่งฮอลลีวูดมาอย่างคับคั่ง

นำทีมโดย จอห์น มูเลนีย์ (John Mulaney) และ แอนดี้ แซมเบิร์ก (Andy Samberg)

ให้เสียงชิปและเดล พระเอกของเรื่อง ร่วมด้วย กีกี้ เลย์น (Kiki Layne) วิล อาร์เนต (Will Arnett) อีริก บานา (Eric Bana) คีแกน-ไมเคิล คีย์ (Keegan-Michael Key) เซธ โรเกน (Seth Rogen) เจ เค ซิมมอนส์ (J. K. Simmons) และอีกมากมาย ที่จะมาร่วมสร้างความสนุกในภาพยนตร์เรื่องนี้

ภาพยนตร์ออริจินัล Chip 'n Dale: Rescue Rangers (2022) กำกับโดย อากิวา แชฟเฟอร์ (Akiwa Schaffer)

เขียนบทโดย แดน เกรเกอร์ (Dan Gregor) และ ดั๊ก แมนด์ (Doug Mand)

อำนวยการสร้างโดย อเล็กซานเดอร์ ยัง (Alexander Young) และทอม ไพซ์แมน (Tom Peitzman)

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Akiva Schaffer และนำแสดงโดย Andy Samberg ให้เสียงเป็น Dale ในทางเทคนิคแล้วทำให้เป็นภาพยนตร์ Lonely Island (สมาชิกคนที่สามของพวกเขาคือ Jorma Taccone พากย์เสียงบางส่วน) นั่นเป็นการยกระดับสายเลือดโดยเนื้อแท้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวิธีที่พวกเขาเคยล้อเลียนเพลงป๊อปและความสำเร็จในอดีตที่ผ่านมา แต่คราวนี้เราไม่โชคดีนัก เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้มีบุคลิกตลกไม่มากพอ แม้ว่าจะมีการเพิ่มเติมแรงบันดาลใจบางอย่างใน “Who Framed Roger Rabbit?” หรือ “Looney Tunes: Back in Action”

แนวคิดที่ได้รับแรงบันดาลใจอย่างหนึ่งคือการที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานยุคสมัยต่างๆ และสไตล์แอนิเมชั่นที่เป็นที่รู้จัก โดยตระหนักว่าเราทุกคนต่างก็กลายเป็นนักประวัติศาสตร์ในอุตสาหกรรมนี้ ไม่ว่าเราจะตระหนักหรือไม่ก็ตาม ตัวอย่างเช่น Seth Rogen เล่นเป็นตัวละครไวกิ้งที่ถูกบดบังด้วยดวงตา “Polar Express”

ซึ่งเป็นแนวคิดที่ตลกขบขันที่เสียงต่ำทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับอนิเมชั่นขึ้นและลงในทุก บริษัท ไม่ใช่แค่ดิสนีย์ และภาพยนตร์เรื่องนี้ยังใช้ความสามารถด้านเสียงเช่น Tress MacNeille, Jim Cummings, Jeff Bennett และอีกมากมาย ทำให้ตัวละครมีความน่าเชื่อถือ แต่ตัวละครที่ตลกที่สุดถูกเปล่งออกมาโดยทิม โรบินสันจาก “I Think You Should Leave” และมันน่าประหลาดใจและเฉียบคมมากที่คุณอยากให้มีเรื่องตลกมากขึ้นไม่ว่าจะมีที่มาที่ใด

ความเฉลียวฉลาดของภาพยนตร์เรื่องนี้ในการสร้างโลกทำให้ทุกอย่างชัดเจนยิ่งขึ้นว่าแผนการของ Chip นั้นเชื่องเพียงใด ซึ่งทำให้ Chip และ Dale กลายเป็นเรื่องราวการสืบสวนแบบท่องจำ อย่างน้อยหลักฐานก็เป็นเรื่องตลก: อดีตหวานใจผู้หลงใหลในมนต์เสน่ห์ Sweet Pete (Will Arnett) ได้ลักพาตัวตัวละคร

และเปลี่ยนลักษณะทางกายภาพของพวกมัน (“Lady and Tramp” ถูกสร้างใหม่เป็น “Spaghetti Dogs”) ด้วยความช่วยเหลือจากตำรวจหญิงและแฟนพันธุ์แท้ชื่อ Ellie (KiKi Layne) Chip ‘n Dale สืบสวนการลักพาตัว Monterey Jack (Eric Bana) สหายของพวกเขา พวกเขาติดตามเบาะแสที่นำพวกเขาไปสู่ตัวละครลึกลับ เช่น คนขายชีส บียอร์นสัน (คีแกน-ไมเคิล คีย์) และหมีโคคา-โคลา (ให้เสียงโดยดา โวน แมคโดนัลด์)

แต่ยังขาดการดำเนินการทั้งหมดนี้ ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้เรามีส่วนร่วมกับเรื่องราวอยู่เสมอ (แม้ว่า Larry Fong ผู้กำกับภาพจะนำเสนอฉากแอ็คชั่นที่ระเบิดขึ้นเรื่อยๆ ให้กับเหตุการณ์ประหลาดๆ ก็ตาม) เมื่อมีมุกตลกเกี่ยวกับการบิดองก์ที่สามเป็นถ้อยคำที่เบื่อหู ก็เหมือนกับการพยายามปิดเพลงมากกว่า มุขตลกที่ไม่เกี่ยวข้องกับคุณสมบัติปัจจุบันไม่ได้ช่วยให้ตลกหรือน่าจดจำ

บริษัท Henson ได้ลองทำบางสิ่งที่คล้ายคลึงกันเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมากับถังของเหลวในร่างกายใน “The Happytime Murders” ที่น่าเกรงขาม หนังเรื่องนี้ไม่ได้แย่ขนาดนั้น ซึ่งเป็นข้อดี นอกจากนี้ยังดีกว่าภาพยนตร์เรื่อง “Alvin and the Chipmunks”

แต่ก็ยังติดอยู่ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องปกติที่พยายามทำบางสิ่งบางอย่าง สำหรับเด็ก โดยมีการอ้างอิงที่ไม่เคารพและบาดแผลสำหรับผู้ใหญ่ นำจี้ในตู้บันทึกเสียงและภาพเคลื่อนไหวบนหน้าจอออกไป แล้วคุณจะได้สิ่งที่ใกล้เคียงกับขยะเก่าๆ เดิมๆ มากเกินไป

เรื่องราวจะสนุกสนานมากแค่ไหน ไปติดตามและรับชมกันได้เลย...
อ่านต่อ

More Like This