Deadpool 2

เสียง :

Deadpool 2
clock

01 ชม. 57 น.

sound

Thai,

imdb

7.7

ปีที่ออกฉาย :
เรื่องย่อ :
Deadpool 2 Deadpool 2 หลังรอดตายอย่างหวุดหวิดจากการถูกวัวขวิด เวด วิลสัน เชฟร้านคาเฟ่หน้าเน่า ยังคงดิ้นรนทำความฝันที่อยากจะเป็นบาร์เทนเดอร์สุดฮ็อตของร้านเมย์เบอร์รี่ให้เป็นจริง ไปพร้อม ๆ กับการทำใจยอมรับอาการสูญเสียการรับรู้รสของเขา เพื่อตามหาความซาบซ่านในชีวิตกลับคืนมา รวมทั้งตัวเก็บประจุฟลักซ์ที่ใช้เดินทางข้ามเวลา เวดต้องต่อสู้กับเหล่านินจา ยากูซ่า และฝูงหมาหื่น ขณะที่เขาเดินทางไปทั่วโลกเพื่อค้นหาความสำคัญของครอบครัว มิตรภาพ และรสชาติใหม่ของการผจญภัย และเพื่อได้รับถ้วยกาแฟ "สุดยอดนักรักของโลก" ที่เขาปรารถนา

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคะแนนจาก IMDb ไปถึง 7.7/10 คะแนน รับชมหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ได้ที่นี้ ไปรับชมกันได้เลย

หลังจากประสบความสำเร็จกับความกวนบาทา และความเกรียนของฮีโร่ปาก (ละไว้ในฐานที่เข้าใจ) ในชุดแดงรัดติ้วที่ชื่อ "เดดพูล" เมื่อสองปีก่อน คราวนี้เขากลับมาพร้อมกับความยียวนกวนประสาทที่มากขึ้น เล่นสเกลใหญ่ขึ้น และการรวมทีม X-Force รวมไปถึงศัตรูใหม่ กับภาคต่อที่มีชื่อว่า "Deadpool 2"

เนื้อเรื่องของเดดพูลในภาคนี้ ไม่มีอะไรยากซับซ้อนนัก ง่าย ๆ ภาคนี้ เดดพูลต้องรวมทีมมนุษย์กลายพันธุ์ด้วยตัวเอง เพื่อทำภารกิจคุ้มกัน "รัสเซล" (Russell) มิวแตนท์เด็กลึกลับให้พ้นจากการตามล่าของนักรบผู้ข้ามกาลเวลาอย่าง "เคเบิล"

"รัสเซล" (Russell) มิวแตนท์เด็กที่มีความสามารถในการใช้ไฟ (Pyrokinesis) สามารถระเบิดทุกสิ่ง เผาไหม้ทุกอย่างได้ตามต้องการ

รวมพล X Force!! ทีมฮีโร่จอมกวนที่นำโดยเดดพูล

Ryan Reynolds รับบทเป็น Wade Wilson ตัวเอกสุดเกรียนแต่เก่งแบบสุดตรีน อดีตนักฆ่าผู้โด่งดังที่หันมาเอาดีด้านการเป็นฮีโร่ เขาพยายามที่จะเป็นฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรม

Brianna Hildebrand รับบทเป็น Negasonic Teenage Warhead เด็กพังค์ที่เป็นตัวละครจากเดดพูลภาคแรกยังคงกลับมามีบทอีกครั้ง เธอมีความสามารถในการรวบรวมเอาพลังจากในร่างกายแล้วเปลี่ยนเป็นความร้อนจนสามารถระเบิดออกมาได้ (อ้างอิงตามฉบับหนังโรงเดดพูลภาคแรก)

Stefan Kapicic พากย์เสียงเป็น Colossus ยักษ์เหล็กล่ำบึ๊กบึกบึนแต่สมองไม่ไวต่อความเกรียนของเดดพูล ร่างกายเป็นเหล็กตันทนแรงแถมทนแดดทนฝน ที่ไม่มีปัญหาเรื่องสนิมเกาะอย่างแน่นอน

Zazie Beetz รับบทเป็น Domino แม่สาวมิวแทนต์ตัวละครใหม่ของภาคนี้ที่เป็นนักแม่นปืนและมีความสามารถพิเศษคือ "ดวงดี" แบบไม่น่าเชื่อ

Terry Crews รับบทเป็น Bedlam มนุษย์ไฟฟ้าตัวจริง เพราะความสามารถพี่แกคือการปล่อยกระแสไฟฟ้าเข้าแทรกแซงการทำงานของวงจรต่างๆ ระบบเครื่องใช้ไฟฟ้า แถมใช้ช๊อตหัวศัตรูได้ด้วย

Shioli Kutsuna รับบทเป็น Surge มนุษย์ไฟฟ้าตัวจริงอีกคน แต่ต่างจากเบดแลมตรงที่เธอสามารถเอาไฟฟ้าในอากาศรอบๆตัวมาสร้างเป็นอาวุธ และเป็นเพื่อนซี้ของ Negasonic Teenage Warhead

Bill Skarsgård รับบทเป็น Zeitgeist ชายหนุ่มจิตใจดี ผู้มีอ้วกเป็นพิษ จัดว่าเป็นตัวอันตรายอีกหนึ่งที่เดดพูลจับมาร่วมทีม X-Force

Lewis Tan รับบทเป็น Shatterstar นักวิศวกรรมดัดแปลงพันธุกรรม ผู้ข้ามมิติกาลเวลามา และเป็นส่วนหนึ่งของผู้ก่อตั้งทีม X-Force

Rob Delaney รับบทเป็น Peter ชายธรรมดาๆว่างงานวัยกลางคน ที่เห็นประกาศโฆษณารับคนเข้าทีม X-Force ของเดดพูล จึงมาลองสมัครเผื่อฟลุค และเดดพูลก็รับเขามาร่วมทีมจริง ๆ

Josh Brolin รับบทเป็น Nathan Summers หรือ Cable วายร้ายของภาคนี้ ตัวละครจากซีรีส์ X-MEN ที่เป็นลูกชายของ ไซคลอปส์ กับ แมดเดอลีน ไพรเออร์ ที่เป็นร่างโคลนของ จีน เกรย์ มีความสามารถในการหายตัวข้ามมิติของเวลาได้

เดดพูล รวมทีมปกป้องเด็กอ้วนจาก เคเบิล คู่ปรับคนใหม่ของเดดพูลที่มาเพื่อฆ่าเด็กคนนี้โดยเฉพาะ เพราะเป็นภารกิจยิ่งใหญ่จึงจำเป็นต้องเกณฑ์คนร่วมทีมทั้งมนุษย์กลายพันธุ์อย่าง โดมิโน มิวแทนต์ที่เกิดจากโครงการเพาะพันธุ์มิวแทนต์ที่คาดว่าจะนำไปใช้ทางการทหาร พลังของเธอคือความโชคดี ซึ่งเธอมีพลังพิเศษที่ควบคุมโชคชะตาให้เข้าข้างเธอได้ และคนธรรมดาที่.. แค่อยากได้งานทำ

หนังฮีโร่เรื่องนี้ "ไม่เหมาะกับเด็ก และเยาวชนทุกประการ" ทั้งตัวหนังที่พกพาความรุนแรงระดับ "ไส้ทะลัก" หรือ "การใช้ภาษาที่สบถแจกฟักแกงกันค่อนเรื่อง" ทำให้หนังมีเรทผู้ชมอยู่ในระดับผู้ใหญ่ และเมื่อมันเป็นหนังผู้ใหญ่ เราจะเห็นภาพของ "เดดพูล" ฮีโร่ปากมากออกแอคชั่นไล่ล่าฆ่าวายร้ายในเรื่องแบบถึงเลือดถึงเนื้อตั้งแต่เปิดเรื่องกันเลย แน่นอนว่าเป็นฝีมือของผู้กำกับหนัง David Leitch ที่คงซิกเนเจอร์ของ John Wick ด้วยการสาดฉากแอคชั่นที่ทื่อ ๆ ดุดัน ดูเพลิน ออกไปทางหนังยุค 80 ฟิลลิ่งออกไปทาง Terminator 2 ของ เจมส์ คาเมรอน

ในส่วนของเนื้อหา "ต่อเนื่องกับภาคที่แล้วอย่างชัดเจน" ซึ่งมันเล่าดีมาก เราจะเห็นเดดพูลในอีกมุมที่ดำดิ่งเข้มข้นกว่าเดิม เป็นตัวตนของฮีโร่คนนี้มากกว่าเดิม และในภาคนี้ ตอกย้ำถึงภาพรวมในจักรวาลมาร์เวลฟ๊อกซ์ (Marvel 20th Fox) ด้วยบทบาทของ "ทีม X-Men" ที่มีกันแค่สองสามตัว (โคโลซัส / เนกาโซนิค ฯลฯ กับอีหมวยซามูไรหัวม่วง) แม้ว่าจะไม่ใช่ชุดคนกลายพันธุ์ชุดใหญ่ แต่เชื่อเถอะว่า แค่ตัวละครเอ็กซ์เมนแค่สองสามตัว เอาเนื้อเรื่องอยู่หมัด และไม่รู้สึกแปลกแยก และทวีความตึงเครียด ด้วยการมาของ "เคเบิ้ล" วายร้ายของภาค 2 ที่ต้องบอกว่า "แม้เราจะรู้บทสรุปของตัวละครดังกล่าวทันทีี่เห็นหน้า" แต่ เคเบิ้ล คือตัวสีสันมันส์ ๆ ห่าม ๆในเรื่องเช่นกัน…

ส่วน ทีม X-Force ในเรื่อง ก็จัดว่าเป็นสีสันที่สำคัญ ตัวละครเหล่านี้ "ทำเอาแอดมินขำเหมือนคนบ้าในโรงหนัง" กันเลย แต่บทจะเทไปทางตัวละคร "โดมิโน" เยอะ และแน่นอนว่า "นางมาเหนือจริงๆ"

เรื่องราวจะสนุกสนานมากแค่ไหน ไปติดตามและรับชมกันได้เลย...  
อ่านต่อ

More Like This