DOG (2022)

เสียง :

DOG (2022)
clock

01 ชม. 41 น.

sound

Sound Track,

imdb

6.5

ปีที่ออกฉาย :
ประเภทหนัง : ตลก หนังฝรั่ง
เรื่องย่อ :
DOG (2022) เป็นภาพยนตร์แนวคอเมดี้ - โร้ดมูฟวี่ ผลงานการนั่งเก้าอี้ผู้กำกับครั้งแรกของพระเอกซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของฮอลลีวูด แชนนิ่ง เททั่ม ร่วมกับเพื่อนซี้อย่าง รีด แคโรลิน หนังบอกเล่าเรื่องราวของ บริคส์ (เททั่ม) กับ ลูลู่ สุนัขพันธุ์เบลเยี่ยม มาลินอยส์ พวกเขาเป็นอดีตคู่หูทหารรับใช้ชาติที่ต้องออกเดินทางร่วมกันไปยังแปซิฟิก โคสต์ ซึ่งจุดหมายปลายทางของทั้งคู่ คืองานศพของเพื่อนรักที่เคยเป็นทหารมาด้วยกัน โดยหารู้ไม่ว่าการเดินทางครั้งนี้ จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เพื่อนร่วมทางคู่กัดคู่นี้ได้เรียนรู้บางอย่างในชีวิตซึ่งกันและกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคะแนนจาก IMDb ไปถึง 6.5/10 คะแนน รับชมหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ได้ที่นี้ ไปรับชมกันได้เลย

Dog เป็นภาพยนตร์แนวดราม่า แนวดราม่าอเมริกันในปี 2022 ที่กำกับ โดย Channing Tatum และ Reid Carolin ซึ่งทั้งคู่ต่างก็เปิดตัวการกำกับภาพยนตร์ตามลำดับโดยอิงจากเรื่องราวโดย Carolin และ Brett Rodriguez

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย ทาทั่ม ในฐานะหน่วยแรนเจอร์ซึ่งได้รับมอบหมายให้พาสุนัขทหารของเพื่อนที่เสียชีวิตไปงานศพของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย Jane Adams , Kevin Nash , Q'orianka Kilcher , Ethan Suplee , Emmy Raver-Lampman และ Nicole LaLiberte ในบทบาทสนับสนุน ภาพยนตร์เรื่องนี้ผลิตโดย Free Association ด้วยงบประมาณ 15 ล้านเหรียญสหรัฐ

แจ็คสัน บริกส์ ทหารหน่วยแรนเจอร์ของสหรัฐฯ ที่ป่วยเป็นโรค PTSD พยายามสมัครตำแหน่งหมุนเวียนในปากีสถาน แต่ถือว่าไม่เหมาะที่จะเข้าประจำการเนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่สมอง เขาได้รับแจ้งว่าเพื่อนและอดีตหุ้นส่วนของเขา ไรลีย์ โรดริเกซ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อคืนก่อน

ในตอนเช้า บริกส์ถูกเรียกไปที่ฟอร์ท ลูอิสวอชิงตัน โดยได้รับมอบหมายพิเศษให้คุ้มกันสุนัขทหารของไรลีย์ ลูลู่ ชาวเบลเยียม มาลินัวส์ ที่มีประวัติพฤติกรรมก้าวร้าวไปร่วมงานศพของเขาที่โนกาเลสรัฐแอริโซนา หลังจากนั้นเขาก็จะพาเธอสู่หาดทรายขาวที่ซึ่งเธอจะถูกทำการุณยฆาต ในขั้นต้นเกิดลังเลใจ บริกส์เห็นด้วยเมื่อผู้บังคับบัญชา โจนส์ สัญญาว่าจะแนะนำเขาให้ดำรงตำแหน่ง

บนท้องถนน เมื่อ Briggs หยุดที่สนามยิงปืน Lulu ก็แยกตัวออกจากกรงและทำลายภายในของ Ford Bronco ปี 1984 บริกส์ซ่อนยากล่อมประสาทในฮอทดอก ทำให้ลูลู่หลับไปหลังจากที่เธอกินมัน ในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเร กอนบริกส์พยายามตีผู้หญิงในบาร์ แต่ส่วนใหญ่กลับไม่ชอบนิสัยขี้โมโหของเขา ข้างนอกเขาพบเพื่อนสองคน

เบลล่าและโซอี้ ที่เชิญเขามาที่บ้านเพื่อร่วมเพศสามคน ขณะที่บริกส์อยู่ข้างใน ลูลู่ตื่นตระหนกเตือนเพื่อนบ้าน เชื่อว่านางตกเป็นเหยื่อการล่วงละเมิดเพื่อนบ้านปล่อยเธอออกจากรถ แต่ถูกโจมตีทันที บริกส์วิ่งออกไปข้างนอกและดึงพวกเขาออกจากกัน แต่เบลล่ากับโซถูกรบกวนโดยจอแสดงผลและล็อกบริกส์ไว้ข้างนอก

เช้าวันรุ่งขึ้นขณะอยู่บนทางหลวง Pacific Coast Highway Lulu ปีนขึ้นจากหลังรถ บังคับให้ Briggs ดึงและไล่ตามเธอผ่านป่าใกล้เคียง พวกเขาสะดุดข้ามฟาร์มกัญชาในป่า ที่ซึ่ง Briggs ถูกทำให้สงบโดย Gus เจ้าของฟาร์ม เขาตื่นขึ้นมาถูกมัดไว้กับเก้าอี้ในโรงเก็บของ แต่เขาสามารถหลบหนีได้

เขาได้พบกับลูลู่อีกครั้งซึ่งได้รับบาดเจ็บที่อุ้งเท้าของเธอ และกำลังได้รับการรักษาโดยทามารา ภรรยาของกัส Briggs และ Gus ปรองดองกันโดยดูจากหนังสือ "I Love Me" ของ Lulu ซึ่งมีรูปถ่ายจากการรับใช้ของเธอในช่วงสงคราม ในอัฟกานิสถาน หลังจากที่ Lulu ได้รับการรักษา Tamara ให้ Briggs อ่านกายสิทธิ์ก่อนที่ Briggs และ Lulu จะเดินทางต่อไป

ในซานฟรานซิสโก บริกส์ใช้ห้องพักในโรงแรมฟรีโดยแกล้งทำเป็นทหารผ่านศึกตาบอด โดยมีลูลู่เป็นสุนัขเฝ้ามอง บริกส์พาเธอไปที่ห้องของเขาและอาบน้ำให้เธอ เขาพยายามจะออกจากห้อง แต่ลูลู่เห่าจนบริกส์ยอมจำนนและพาเธอไปกับเขาในล็อบบี้ ลูลู่โจมตีชายชาวตะวันออกกลาง ดร.อัล ฟาริด และบริกส์ถูกจับในข้อหาก่ออาชญากรรม ที่สร้างความเกลียดชังที่สถานี

บริกส์อยู่ในรายชื่อผู้เล่นตัวจริง ซึ่งเขาขอโทษ อัล ฟราอิด ซึ่งตกลงที่จะไม่ฟ้องร้องเรื่องเงื่อนไขว่าบริกส์ขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญสำหรับพฤติกรรมของเขา ขณะดึงตัวลูลู่ แพทย์เปิดเผยว่าเธอมีความวิตกกังวล ในลอสแองเจลิสบริกส์พยายามไปเยี่ยมแซม ลูกสาววัย 3 ขวบที่เหินห่าง แต่นิกิภรรยาของเขาไม่อนุญาต บริกส์ไปเยี่ยมโนอาห์ อดีตหน่วยเรนเจอร์ของกองทัพบก ซึ่งรับอุปการะและดูแลนุเกะ น้องชายของลูลู่ โนอาห์สอนบริกส์ให้ผูกพันกับลูลู่ในแง่ที่เธอเข้าใจ ทำให้เขาสร้างความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นกับเธอ

หลังจากออกจากร้าน โนอาห์ รถเสียระหว่างเกิดพายุฝนฟ้าคะนองทำให้บริกส์และลูลู่ต้องหลบภัยในโรงนาร้าง เช้าวันรุ่งขึ้น Briggs และ Lulu โบกรถไปที่ Nogales ก่อนงานศพ ซึ่ง Briggs อยู่กับเธอเพื่อให้เธอสงบในระหว่างการทำความเคารพ ด้วยปืนยาวแบบดั้งเดิม หลังจากนั้นขณะที่บริกส์กำลังซ่อมรถบรรทุก เขาโทรหาโจนส์และบอกเขาว่าอาการของลูลู่ดีขึ้นแล้ว แต่โจนส์ไม่กังวล

บริกส์ขับรถเข้าไปในทะเลทรายและสนับสนุนให้ลูลู่วิ่งหนี แต่เมื่อเธอไม่ทำ พวกเขาก็อยู่ในโมเทลข้ามคืน บริกส์ป่วยเป็นโรคลมชักแต่ก็สงบลงโดยลูลู่ ในตอนเช้า Briggs ไปส่ง Lulu ที่ White Sands แต่เปลี่ยนใจเมื่อเห็นเธอตื่นตระหนก เขาขับรถกลับไปที่ประตูและพา Lulu กลับมาโดยขับรถไปกับเธอ หลายเดือนต่อมา บริกส์เขียนจดหมายถึงเธอ เผยให้เห็นว่าเขารับเลี้ยงเธอ

เรื่องราวจะสนุกสนานมากแค่ไหน ไปติดตามและรับชมกันได้เลย...
อ่านต่อ

More Like This