Gangubai Kathiawadi (2022)

เสียง :

Gangubai Kathiawadi (2022)
clock

02 ชม. 33 น.

sound

Thai,

Sound Track,

imdb

7.0

ปีที่ออกฉาย :
เรื่องย่อ :
Gangubai Kathiawadi (2022) หญิงแกร่งแห่งมุมไบ (Gangubai Kathiawadi) เป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ "คังคุไบ กฐิยาวาฑี" โดยจะเริ่มเรื่องจากเด็กสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าคงคา กฐิยาวาฑี (Alia Bhatt) เธอเป็นหญิงสาวที่มีฐานะดีเพราะพ่อของเธอเป็นทนายความ คงคาเป็นคนที่มีหน้าตาสวยมาก ฉลาด เธอมีความสามารถในการเต้นรำและการแสดง ทำให้เธอใฝ่ฝันว่าวันหนึ่งตัวเองจะได้กลายเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง

วันหนึ่งแฟนหนุ่มของเธอที่ชื่อว่า รามนิก ก็หอบข่าวดีมาฝากเธอ เขาบอกเธอว่าเขาได้ติดต่อเอเจนซี่ไว้แล้ว หากเธอเดินทางไปกับเขาเธอจะได้เป็นดารานักแสดงอย่างแน่นอน ในตอนแรกคงคาลังเลเพราะเธอไม่อยากจากพ่อแม่ไปแต่เมื่อรามนิกพูดมาก ๆ เข้า พร่ำบอกว่าเขารักหล่อนมากแค่ไหน ทำให้เธอตัดสินใจหนีออกจากบ้านและเดินทางไปกามฐิปุระกับเขา

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคะแนนจาก IMDb ไปถึง 7.0/10 คะแนน รับชมหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ได้ที่นี้ ไปติดตามรับชมกันได้เลย

หญิงแกร่งแห่งมุมไบ (อังกฤษ : Gangubai Kathiawadi) เป็นภาพยนตร์อินเดียในภาษาฮินดีแนวอาชญากรรมชีวประวัติ ฉายในปี พ.ศ. 2565 กำกับโดย สัมชัย ลีลา ภัณสาลี และผลิตโดย ชยันตีลาล คทา นำแสดงโดย อาลิยา ภัฏฏ์ รับบทเป็นนางเอกในเรื่องในขณะที่นักแสดงคนอื่น ๆ เช่น ศานตนุ มเหษวริ, วิชัย ราซ, อินทิรา ติวารี และสีมา ปาห์วา มีบทบาทสำคัญกับ อชัย เทวคัน นำเสนอในลักษณะสมทบ

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของ คังคุพาอี หรชีวนทาส ที่รู้จักกันในชื่อ คังคุพาอี โกเฐวาลี ที่ชีวิตถูกบันทึกไว้ในหนังสือเรื่อง ราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ (Mafia Queens of Mumbai) เขียนโดย เอส หุเสน ไซที ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงการเกิดขึ้นของหญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งจากกาฐิยาวารซึ่งไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องโอบรับวิถีแห่งโชคชะตาและเหวี่ยงมันให้เป็นประโยชน์แก่เธอ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินครั้งที่ 72 เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 และวางจำหน่ายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

เนื้อหาภาพยนตร์จะเริ่มที่ เด็กสาวชื่อ Madhu ถูกบังคับให้ค้าประเวณีโดยที่เธอไม่เต็มใจ เธอปฏิเสธที่จะเป็นโสเภณี ดังนั้นเธอจึงถูกทรมานโดยซ่องโสเภณีมาดามรัศมี ต่อมาเธอได้รับคำแนะนำให้ขอให้ Gangubai ชักชวน Madhu Gangubai พบกับ Madhu และเล่าเรื่องราวของเธอให้กับเธอฟัง

Ganga Jagjivandas Kathiawadi เกิดในครอบครัวที่ร่ำรวยใน Kathiawad ลูกสาวของทนายความคนหนึ่งซึ่งใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักแสดงบอลลีวูด เมื่ออายุได้ 16 ปี เธอหนีไปกับแฟนหนุ่ม Ramnik Lal ที่มุมไบเนื่องจาก Ramnik สัญญากับ Ganga ว่าจะมีอาชีพนักแสดงภาพยนตร์ภายใต้การดูแลของ Sheela ป้าของเขา แต่ทั้งชีวิตของเธอกลับหัวกลับหางเมื่อเขาขายเธอให้กับซ่องของ Sheela Masi

ในเมือง Kamatipur ด้วยราคา 1,000 รูปี ซึ่งเธอต้องบังคับให้ค้าประเวณี หลังจากนั้นเธอก็เปลี่ยนชื่อเป็น Gangu ขณะอยู่ที่นั่น เธอได้ผูกมิตรกับผู้หญิงชื่อกำลี ชายคนหนึ่งชื่อ Shaukat Abbas Khan ไปที่ซ่องและโจมตี Gangu เธอไปหาราฮิม ลาลา ผู้นำมาเฟียเพื่อความยุติธรรม และเขาก็กลายเป็นน้องชายของเธอหลังจากที่เขาได้ยินคำวิงวอนของเธอ Gangu กลายเป็นมาดามของซ่องของเธอหลังจากที่ Sheela Masi เสียชีวิต เปลี่ยนชื่อตัวเองว่า Gangubai และกลายเป็นบุคคลสำคัญทางการเมืองที่มีอำนาจ

หลังจากฟัง Madhu เธอปล่อยเธอจากซ่องและส่งเธอกลับบ้านอย่างปลอดภัย ต่อมา Gangubai ตกหลุมรักกับช่างตัดเสื้อสาว Afsaan Razzaq ผู้ซึ่งรักเธอเช่นกัน แต่เธอทำให้เขาแต่งงานกับ Roshni ลูกสาวของเพื่อนโสเภณี Kusum เพื่อช่วย Roshni จากการค้าประเวณีเนื่องจากเธอไม่สามารถแต่งงานกับ Afsaan ได้เนื่องจากเธอเป็นผู้ให้บริการทางเพศ

Gangubai เธอลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีกามาติปุระเพื่อต่อต้านราเซีย และชนะการแข่งขันหลังจากแสดงภาพยนตร์ระหว่างที่ราเซียปราศรัยเพื่อดึงดูดผู้คนให้ห่างเหิน ในบทบาทใหม่นี้ เธอสนับสนุนสิทธิสตรี ขณะดำรงตำแหน่ง Gangubai โทรหาครอบครัวของเธอเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปีและพบว่าพ่อของเธอเสียชีวิตและแม่ของเธอไม่ได้ยกโทษให้เธอที่หนีไป

ต่อมาคงคาไบพบว่า เลขาธิการวอร์ดต้องการให้ทุกคนในกามธิปุระว่างงาน ระหว่างการประชุมกับราฮิม ลาลา เลขาฯ ปรารถนาที่จะสร้างตึกระฟ้าในละแวกนั้น โดยได้รับการสนับสนุนจากโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งกล่าวหาว่ากามธิปุระเป็นสถานที่แห่งการผิดศีลธรรม Rahim Lala ปฏิเสธข้อตกลงของเลขานุการและเตือน Gangubai ให้เตรียมที่จะถูกฟ้องและนำขึ้นศาล

Gangubai เดินเข้าไปในที่ประชุมกับนักข่าวและครูใหญ่โรงเรียนกับลูก ๆ ของซ่องโสเภณี ที่นั่น เธอเสนอค่าธรรมเนียมห้าปีสำหรับเด็กผู้หญิงทั้ง 8 คน และระบุว่าเด็กจากซ่องสมควรได้รับการศึกษา เด็กหญิงลงทะเบียนต่อหน้านักข่าว คุณไฟซี อย่างไรก็ตามเด็กถูกตีและไล่ออกจากโรงเรียนในวันแรก

ในเวลาเดียวกัน Kamli ป่วยหนักหลังคลอดและตาย คงกุไบรับเลี้ยงลูกของคัมลี ปัมมี่ Mr. Faizi เตรียมสุนทรพจน์เรื่องการศึกษาสำหรับโสเภณีให้ Gangubai อ่านในการชุมนุม แต่เธอไม่ปฏิบัติตามบท แต่เธอถามผู้ฟังว่าทำไมโสเภณีจึงเป็นเป้าหมายของการเลือกปฏิบัติ เมื่อพวกเขาไม่เลือกปฏิบัติเมื่อให้บริการ นอกจากนี้ เธอยังกล่าวอีกว่าเธอจะต่อสู้เพื่อลูกของโสเภณีเพื่อรับการศึกษา และเพื่อโสเภณีที่จะได้รับความเคารพในสังคม

หลังจากที่คำพูดของเธอแพร่ระบาด Gangubai ได้รับ Mr. Faizi และนักการเมืองท้องถิ่นในซ่องของเธอ นักการเมืองขอคะแนนเสียงของเธอและแจ้งเธอว่าโรงเรียนที่ต้องการให้ซ่องของเธอว่างได้ยื่นคำร้องต่อศาลฎีกา Gangubai เตรียมเดินทางไปนิวเดลีเพื่อพบกับนายกรัฐมนตรีชวาหระลาล เนห์รู กังกุไบขอให้นายกรัฐมนตรีทำให้การค้าประเวณีถูกกฎหมาย แต่เขาปฏิเสธ หลังจากหารือกัน ในที่สุดนายกรัฐมนตรีก็ตกลงที่จะตั้งคณะกรรมการในเรื่องนี้ นอกจากนี้เขายังตกลงที่จะปิดกั้นซ่องโสเภณีและกามธิปุระจากการว่าง แม้ว่าการค้าประเวณีจะไม่ถูกกฎหมาย แต่กามธิปุระก็เฉลิมฉลองการดำรงอยู่อย่างต่อเนื่องด้วย Gangubai Kathiawadi

เรื่องราวจะสนุกสนานมากแค่ไหน ไปติดตามและรับชมกันได้เลย...

Gangubai Kathiawadi ได้รับการชื่นชมอย่างมากจากการแสดงของ Bhatt ภาพจริง และทิศทางของ Bhansali Sushri Sahu แห่ง Mashable ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ 4.5 / 5 และเขียนว่า "Gangubai Kathiawadi" ของ Sanjay Leela Bhansali นำแสดงโดย Alia Bhatt, Ajay Devgn และคนอื่น ๆ เป็นกลุ่มที่น่าสนใจ Mugdha Kapoor Safaya แห่ง DNA India ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ 4/5 และเขียนว่า "การเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณเห็นอกเห็นใจ Gangu หยั่งรากลึกเพื่อเธอและเชียร์เธอด้วยชัยชนะเล็กๆ น้อยๆ ทุกครั้ง แต่อย่าสงสารเธอเลย"
อ่านต่อ

More Like This