Harry Potter 20th Anniversary Return to Hogwarts (2022)

เสียง :

Harry Potter 20th Anniversary Return to Hogwarts (2022)
clock

01 ชม. 42 น.

sound

Sound Track,

imdb

8.0

ปีที่ออกฉาย :
เรื่องย่อ :
Harry Potter 20th Anniversary Return to Hogwarts (2022) ในสารคดีครั้งนี้จะเป็นการนำนักแสดง ผู้กำกับ ผู้เขียนบท มาพูดคุยและอธิบายความรู้สึกตลอดการถ่ายทอดแฮร์รี่ พอตเตอร์ ถือว่าเป็นการสานฝันให้กับแฟนๆแฮร์รี่ พอตเตอร์อย่างมากเลยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นตัวสารคดีเองก็มีฉากเบื้องหลังที่เราไม่เคยเห็น ฉากที่ไม่ได้ใช้ และดีเทลอื่นๆอีกมากมาย แต่สิ่งที่ทำให้คนดูอย่างเรารู้สึกปลื้มใจมากที่สุดก็คงเป็นการได้เห็นตัวละครในแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่เราเคยเห็นในสมัยเด็กอีกครั้ง และรู้สึกได้ว่าพวกเขาคือตัวละครที่มีชีวิตจริงๆ ทำให้เรารู้สึกเติบโตและผูกพันธ์กับเหล่าตัวละครนั้นมากๆเลยค่ะ ส่วนของผู้กำกับและฝ่ายเทคนิคก็เข้ามาแบ่งปันประสบการณ์การสร้างสรรค์ผลงานออกมาให้ได้เป็นภาพยนตร์ระดับตำนานเรื่องหนึ่ง รวมถึงคุณภาพของผู้กับกำว่าผ่านความกดดันมากขนาดไหน ในด้านของนักแสดงในเรื่องพวกเขายังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันเหมือนเป็นส่วนนึงของครอบครัวแฮร์รี่ พอตเตอร์

สารคดีเรื่องนี้ได้รับคะแนนจาก IMDb ไปถึง 8.0/10 คะแนน รับชมหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ได้ที่นี้ ไปรับชมกันได้เลย

แฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นภาพยนตร์ซีรีส์ที่สร้างจากนวนิยายในโดย เจ.เค. โรว์ลิ่ง ซีรีส์นี้จัดจำหน่ายโดย Warner Bros และประกอบด้วยภาพยนตร์แฟนตาซีแปดเรื่องเริ่มต้นด้วย Harry Potter and the Philosopher's Stone (2001) และปิดท้ายด้วย Harry Potter and the Deathly Hallows ตอนที่ 2 (2011) ซีรีส์พรี เควลสปินออฟที่วางแผนจะประกอบด้วยภาพยนตร์ห้าเรื่องโดยเริ่มจาก Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016) ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์สื่อที่ใช้ร่วมกันในโลกเวทมนตร์

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูตนวนิยายเล่มที่เจ็ดและเล่มสุดท้ายในซีรีส์ ถูกดัดแปลงเป็นสองส่วนที่มีความยาว คุณลักษณะส่วนที่ 1 เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2010 และส่วนที่ 2 เปิดตัวในเดือนกรกฎาคม 2011

Deathly Hallows ตอนที่ 1 Philosopher's Stone และ Deathly Hallows ตอนที่ 2 เป็นหนึ่งใน 50 ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล และจัดอันดับให้เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับที่ 49, 47 และ 13 โดยมี Philosopher's Stone และ Deathly Hallows ตอนที่ 2 ทำรายได้กว่า 1 พันล้านดอลลาร์ เป็นซีรีส์ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสี่ด้วยรายรับทั่วโลก 7.7 พันล้านดอลลาร์

ซีรีส์นี้สร้างโดยเดวิด เฮย์แมน เป็นหลัก และนำแสดงโดยแดเนียล แรดคลิฟฟ์ , รูเพิร์ต กรินต์และเอ็มมา วัตสันเป็นตัวละครนำทั้งสาม แฮร์รี่ พอตเตอร์ รอนวีสลีย์ และเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ การผลิตดำเนินไปเป็นเวลากว่าสิบปี โดยเนื้อเรื่อง หลักจะดำเนินตามภารกิจของแฮร์รี่ในการเอาชนะ ลอร์ดโวลเดอมอร์ซึ่งเป็นศัตรูตัวฉกาจของเขา

สารคดีพิเศษนี้เป็นการรียูเนียนเพื่อฉลองครอบรอบ 20 ปี ภาพยนตร์ชุดแฮร์รี่พอตเตอร์ ที่ได้นำเหล่านักแสดงในโลกเวทย์มนต์มาเล่าย้อนความหลังในการทำงานในกองถ่ายและมิตรภาพอันแน่นแฟ้นตลอด 10 ปีของนักแสดงรุ่นเล็กไปจนถึงรุ่นใหญ่ ไม่น่าเชื่อว่าเราจะได้เห็น "แดเนียล แรดคิฟฟ์ รูเพิร์ต กรินนต์ และเอ็มมา วอตสัน" อยู่ร่วมเฟรมเดียวกันอีกครั้ง หลังจากที่ไม่มีผลงานร่วมกันเลยหลังจากภาพยนตร์ชุดแฮร์รี่จบไป

แค่เปิดฉากมาพร้อมกับซาวด์ประกอบที่ชวนให้ย้อนไปถึงความรู้สึกเวลาที่ได้ดูแฮร์รี่ และยังมีกิมมิคเล็ก ๆ อย่างเช่น "ซองจดหมายจากฮอกวอตส์ เพื่อเชิญให้เหล่านักแสดงกลับไปรำลึกถึงภาพยนตร์ชุดแฮร์รี่พอตเตอร์อีกครั้ง

ในรายการพิเศษจะนำเอานักแสดง ผู้กำกับ และเจ.เค โรวลิ่ง ผู้เขียนนิยายมานั่งบรรยายถึงบรรยากาศในการทำงาน การเฟ้นหานักแสดงหลัก ขั้นตอนในการทำภาพยนตร์ที่กว่าจะออกมาได้ในแต่ละภาคต้องมีดีเทลอะไรบ้าง วิธีการทำงานของผู้กำกับแต่คนที่แตกต่างกันไปในแบบของตนเอง หรือจะเป็นมิตรภาพระหว่างนักแสดงที่มีให้กันจนเหมือนคนในครอบครัว

เนื้อหาจะเล่าเรื่องราวตั้งแต่ภาคแรกไปจนถึงภาคสุดท้าย เราจะได้เห็นการเติบโตท่ามกลางกองถ่ายของเหล่านักแสดง วิธีการทำงานที่โตขึ้นตามอายุ และความเข้มข้นที่มากขึ้นของเนื้อเรื่องในแต่ละภาตอย่างเป็นขั้นเป็นตอน มีการจับคู่การพูดคุยทั้งผู้กำกับกับนักแสดงหรือนักแสดงกับนักแสดง ที่แลกเปลี่ยนความทรงจำดี ๆ ระหว่างการถ่ายทำที่มีมากมาย จะเห็นได้จากซีนสุดท้ายของการถ่ายทำแฮร์รี่ภาคเครื่องรางยมทูต ที่ในวันสุดท้ายทุกคนถึงกลับน้ำตาแตกกันเลยทีเดียว

การที่ได้รู้เบื้องหลังที่มันอินไซด์มาก ๆ พอรู้แล้วมันว้าวมากเลย กลายเป็นว่าไม่ได้เราไม่ได้รักภาพยนตร์ชุดนี้ แต่เรายังรักทั้งตัวนักแสดงและมิตรภาพที่พวกเขามีให้แก่กันอีกด้วย คนที่เป็นติ่งแฮร์รี่อย่างเราพอได้ดูแล้วมันเติมเต็มหัวใจแบบสุด ๆ บรรยากาศเก่า ๆ มันหวนกลับมาตลอดการรับชม รู้ตัวอีกทีคือเราอมยิ้มตลอดเกือบ 1 ชั่วโมงกว่า ๆ

เชื่อว่าถ้าใครเป็นเป็นแฟนแฮร์รี่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆเป็น 1 ชั่วโมงกว่าๆที่ทำให้เรารู้สึกมีความสุขมาก ๆ เป็นอีกโมเมนต์ดีๆที่ไม่ควรพลาดเลย รายการพิเศษนี้คงเป็นอีกเรื่องที่อยู่ในลิสต์เวลาดูแฮร์รี่มาราธอนของเราแน่นอน

ตัวเราเองก็เป็นแฟนแฮร์รี่ พอตเตอร์ ทั้งเวอร์ชั่นภาพยนตร์และหนังสือเลยค่ะ ในฐานะของคนที่อ่านหนังสือต้องบอกว่ารู้สึกประทับใจในการเลือกนักแสดง และการสร้างสรรค์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์มาก และพอมาได้ดูสารคดีเรื่องนี้ ก็ทำให้รู้ว่าพวกเขาทุ่มเทในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้มาก ๆ เช่นกัน

ในขณะที่เจเค โรว์ลิ่ง ผู้เขียน กล่าวว่ารู้สึกประทับใจในทันทีที่เห็นนักแสดงหลัก เพราะรู้สึกเหมือนว่าพวกเขาออกมาจากนิยายจริงๆ รวมถึงฉาก เนื้อเรื่องที่ไม่ได้ดัดแปลงไปจากเดิม ตัวเราเองก็รู้สึกเหมือนกับการถูกเติมเต็มเพราะว่านักแสดงที่เราเคยดูในสมัยเด็ก ๆ โตมาเป็นแบบไหน รู้สึกได้ย้อนเวลาในช่วงที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้เลยค่ะ ความรู้สึกที่เติบโตมากับตัวละครทำให้สารดีเรื่องนี้มีความหมายมากๆกับเราในฐานะของแฟน แฮร์รี่ พอตเตอร์ ถ้าจะให้คะแนนก็คงต้องให้ 100/10 ไปเลย

สำหรับใครที่เป็นแฟนแฮร์รี่ พอตเตอร์ สารคดีเรื่องนี้ยิ่งไม่ควรพลาดเลย มันมีความหมายกับสาวกแฮร์รี่ มากๆ ทั้งนักแสดงที่เราคุ้นหน้าคุ้นตา เบื้องหลัง ดีเทลบางส่วนที่หนังไม่ได้เอามาออก ความสัมพันธ์ของนักแสดง บรรยากาศในกองถ่าย เป็นสารคดีที่จะมาเติมเต็มความเป็นสาวก แฮร์รี่  พอตเตอร์ในใจของคุณแน่นอน

นักแสดงนำ แดเนียล เจคอบ แรดคลิฟฟ์ (เกิด 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2532) เป็นนักแสดงชาวอังกฤษ เขามีชื่อเสียงโด่งดังเมื่ออายุสิบสองปี เมื่อเขาเริ่มวาดภาพแฮร์รี่ พอตเตอร์ในภาพยนตร์ชุดชื่อเดียวกัน และมีบทบาทในภาพยนตร์และละครอีกมากมาย ตลอดอาชีพการงานของเขา Radcliffe ได้รับรางวัลและการเสนอชื่อมากมาย

นักแสดงนำ Rupert Alexander Lloyd Grint ( / ɡ r ɪ n t / เกิด 24 สิงหาคม 1988) เป็นนักแสดงชาวอังกฤษ เขาโด่งดังจากบทบาท รอน วีสลีย์ ในภาพยนตร์ชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ เขาได้รับเลือกให้เป็นวีสลีย์เมื่ออายุสิบเอ็ดปี โดยก่อนหน้านี้ได้แสดงเฉพาะในละครของโรงเรียนและกลุ่มละครท้องถิ่นของเขาเท่านั้น ตั้งแต่นั้นมา เขาก็ทำงานด้านภาพยนตร์ โทรทัศน์ และละครต่อไป

เรื่องราวจะสนุกสนานมากแค่ไหน ไปติดตามและรับชมกันได้เลย...
อ่านต่อ

More Like This