Kingsman: The Secret Service

เสียง :

Kingsman: The Secret Service
clock

02 ชม. 08 น.

sound

Thai,

Sound Track,

imdb

7.7

ปีที่ออกฉาย :
เรื่องย่อ :
Kingsman: The Secret Service เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นสายลับ ปี 2014 ที่กำกับโดย "แมทธิว วอห์น" จากบทภาพยนตร์โดย "เจน โกลด์แมน" และ "วอห์น" ภาคแรกในภาพยนตร์ซีรีส์ Kingsman สร้างจากหนังสือการ์ตูน ชื่อเดียวกันโดย Mark Millar และ Dave Gibbons

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ติดตามการสรรหา และการฝึกอบรมของ Gary "Eggsy" Unwin (ทารอน เอ เกอร์ตัน) ในองค์กรสายลับลับ Eggsy เข้าร่วมภารกิจ ในรูปแบบที่โหดเหี้ยม และตลกขบขัน เพื่อจัดการกับภัยคุกคามระดับโลกจาก ริชมอนด์ วาเลนไทน์ (ซามูเอล แอล. แจ็คสัน) มหาเศรษฐีผู้มั่งคั่ง และผู้ก่อการร้ายเชิงนิเวศ ที่ต้องการจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดยกำจัดมนุษยชาติส่วนใหญ่ Colin Firth , Mark Strong และ Michael Caine รับบทสนับสนุน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายรอบปฐมทัศน์ที่ เทศกาล Butt-Numb-A-Thon เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2014 และเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในสหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2015 และสหรัฐอเมริกาในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2015 โดย 20th Century Fox ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกโดยทั่วไป จากนักวิจารณ์ ซึ่งยกย่องซีเควนซ์แอ็กชัน กำกับ การแสดง วายร้าย ให้คะแนน และอารมณ์ขันที่มืดมน อย่างมีสไตล์

แม้ว่าบางฉากจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเกินจริงเกินไปภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทั่วโลกกว่า 414 ล้านเหรียญสหรัฐ กลายเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จทางการค้ามากที่สุด ของวอห์นจนถึงปัจจุบัน ในปี พ.ศ. 2558 ได้รับรางวัลเอ็มไพร์สาขาภาพยนตร์อังกฤษยอดเยี่ยม

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคะแนน IMDB ไปถึง 7.7 คะแนน ติดตามรับชมหนังใหม่ได้ที่ 7yup.net 

ภาคต่อที่มีชื่อว่า Kingsman: The Golden Circle ได้รับการปล่อยตัวในเดือนกันยายน 2017 โดยมีวอห์นและนักแสดงหลักกลับมา พรีเควลThe King's Manเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2564

เนื้อหาในภาพยนตร์จะเริ่มที่ในปี 1997 สายลับทดลองงาน ลี อันวิน เสียสละตัวเองเพื่อช่วยแฮร์รี่ ฮาร์ต หัวหน้าของเขา แฮร์รี่กลับมาลอนดอน และโทษตัวเองในการเสียชีวิตของลี และมอบเหรียญรางวัลให้แกรี่ "เอ็กซี่" ลูกชายคนเล็กของลีซึ่งมีหมายเลขช่วยเหลือฉุกเฉิน

สิบเจ็ดปีต่อมา Eggsy เป็นคนหัวดื้อ ที่ดื้อรั้นเขาลาออกจากการฝึกให้กับ Royal Marines แม้ว่าเขาจะฉลาดและมีความสามารถด้านยิมนาสติก และ ปาร์ กัวร์ก็ตาม ถูกจับในข้อหาขโมยรถ เอ็กซีโทรไปที่หมายเลขฉุกเฉิน นำแฮร์รี่ไปจัดการปล่อยตัว และปราบพ่อเลี้ยงที่ไม่เหมาะสมของเอ็กซี และแก๊งของเขา

แฮร์รี่อธิบายว่าเขาเป็นสมาชิกของ Kingsman ซึ่งเป็นหน่วยข่าวกรองส่วนตัวที่ก่อตั้งโดยชนชั้นสูงของอังกฤษ ซึ่งสูญเสียทายาทในสงครามโลกครั้งที่หนึ่งและทุ่มเงินเพื่อปกป้องโลก องค์กรนี้ตั้งชื่อตามร้านตัดเสื้อใน ซาวิล โรว์ ที่ใช้เป็นแนวหน้าในการดำเนินงาน

แฮร์รี่ ชื่อสมญานามว่า "กาลาฮัด" เสนอชื่อเอ็กซีให้เข้ามาแทนที่เจ้าหน้าที่ "แลนสล็อต" ซึ่งถูกฆ่าโดยมือสังหาร กาเซลล์ ขณะพยายามช่วยเหลือศาสตราจารย์เจมส์ อาร์โนลด์ นักวิทยาศาสตร์ด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่รุนแรงจากการลักพาตัว เจ้าหน้าที่สนับสนุนด้านเทคนิคของ Kingsman "Merlin" พบว่า Arnold ทำงานราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น

Hart พยายามสอบปากคำศาสตราจารย์ที่ Imperial College London แต่ไมโครชิปที่คอของ Arnold ระเบิดและฆ่าเขา สัญญาณการระเบิดนั้นสืบเนื่องมาจากริชมอนด์ วาเลนไทน์ นายจ้างของ Gazelle ซึ่งเป็นมหาเศรษฐีใจบุญที่ได้เสนอซิมการ์ด ให้ทุกคนในโลกนี้ ด้วยการเข้าถึงระบบเซลลูลาร์และอินเทอร์เน็ตฟรี ฮาร์ทโพสท่าเป็นคนใจบุญอีกคนเพื่อพบกับวาเลนไทน์

เอ็กซีผูกมิตรกับร็อกซี่ เด็กฝึกของคิงส์แมน และอดทนต่อการทดสอบของเมอร์ลินจนกว่าพวกเขาจะเป็นผู้ผ่านการคัดเลือกเพียงคนเดียว Eggsy ปฏิเสธการทดสอบครั้งสุดท้ายของเขา การยิงลูกสุนัข Pug ที่เขาได้รับการเลี้ยงดู และ Roxy ได้ชื่อว่า "Lancelot" ใหม่ แฮร์รี่รู้ถึงความเชื่อมโยงของวาเลนไทน์กับกลุ่มผู้เกลียดชังทางศาสนา

และเดินทางไปยังโบสถ์ของพวกเขาในรัฐเคนตักกี้ โดยสวมแว่นตาที่มีเครื่องรับส่งสัญญาณวิดีโอ ขณะที่เอ็กซีดูฟุตเทจของแฮร์รี่ วาเลนไทน์ก็กระตุ้นซิมการ์ดภายในโบสถ์ด้วยสัญญาณที่ทำให้นักบวช และแฮร์รี่กลายเป็นคนใช้ความรุนแรงในการฆาตกรรม แฮร์รี่เป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว แต่ถูกวาเลนไทน์ยิงที่หน้าเห็นได้ชัดว่าฆ่าเขา

เอ็กซีกลับมาที่สำนักงานใหญ่ของคิงส์แมนและสังเกตเห็นว่าเชสเตอร์ "อาร์เธอร์" คิง หัวหน้าของคิงส์แมนมีแผลเป็นฝังที่คอ เช่นเดียวกับศาสตราจารย์อาร์โนลด์ คิงเผยแผนการของวาเลนไทน์ ที่จะส่งสัญญาณกระตุ้นความรุนแรงไปทั่วโลก โดย "คัด" มนุษยชาติส่วนใหญ่เพื่อหลีกเลี่ยงการสูญพันธุ์จากภาวะโลกร้อน

วาเลนไทน์ได้คัดเลือกผู้นำระดับโลกและชนชั้นสูงผู้มั่งคั่งมาร่วมงานของเขา ฝังชิปไว้เพื่อปกป้องพวกเขาจากสัญญาณ บรรดาผู้ที่ปฏิเสธจะถูกกักขังไว้ที่บังเกอร์ รวมทั้งมกุฎราชกุมารี Tilde แห่งสวีเดน คิงวางยาพิษเครื่องดื่มของเอ็กซี่ แต่เอ็กซี่เปลี่ยนแก้ว ปล่อยให้คิงวางยาพิษตัวเองแทน

เอ็กซี เมอร์ลิน และร็อกซี่ค้นหาหลุมหลบภัยของวาเลนไทน์ ที่ซึ่งผู้สมรู้ร่วมคิดของเขาหลายคนรวมตัวกัน ร็อกซี่นักบินบอลลูนบนที่สูงเพื่อสลายเครือข่ายดาวเทียม ของวาเลนไทน์ แต่เขาหาคนมาแทนที่ เมอร์ลินบินไปที่บังเกอร์ ที่ซึ่งเอ็กซีปลอมตัวเป็นกษัตริย์ แต่ถูกค้นพบโดยคิงส์แมนที่ล้มเหลวในการรับสมัคร ชาร์ลี เฮสเคธ เมอร์ลิน เข้ามุมโดยเหล่าผู้ชายในวันวาเลนไทน์ เปิดใช้งานระบบป้องกันความผิดพลาดของชิปที่ฝัง สังหารผู้คุมและผู้สมรู้ร่วมคิดในขณะที่หัวระเบิดไปทั่วโลก วาเลนไทน์เปิดสัญญาณ กระตุ้นความโกลาหลทั่วโลก เอ็กซีฆ่ากาเซลล์และแทงวาเลนไทน์ด้วย ใบมีดเทียมที่แหลมคมของ Gazelle หยุดสัญญาณ และเล่าประสบการณ์ทางเพศกับเจ้าหญิงทิลเด้

ในฉากเครดิตระดับกลาง เอ็กซีซึ่งปัจจุบันคือ "กาลาฮัด" ใหม่ เสนอบ้านใหม่ให้แม่และน้องสาวต่างมารดา และเตรียมรับมือกับพ่อเลี้ยงและแก๊งของเขา เช่นเดียวกับที่แฮร์รี่ทำ

เรื่องราวจะสนุกสนานมากแค่ไหน ไปติดตามและรับชมกันได้เลย...
อ่านต่อ

More Like This