Memory (2022)

เสียง :

Memory (2022)
clock

01 ชม. 53 น.

sound

Sound Track,

imdb

5.6

ปีที่ออกฉาย :
เรื่องย่อ :
Memory (2022) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น ระทึกขวัญ อเมริกันปี 2022 ที่กำกับโดย Martin Campbell จากบทภาพยนตร์โดย Dario Scardapane สร้างจากนวนิยายเรื่อง De Zaak Alzheimer โดย Jef Geeraerts และเป็นการรีเมค จากภาพยนตร์เบลเยียม เรื่อง The Alzheimer Case ที่ดัดแปลงก่อนหน้านี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย เลียม นีสัน ในฐานะนักฆ่าสูงอายุที่มีภาวะสมองเสื่อม ในระยะแรกซึ่งต้องหลบหนีหลังจากปฏิเสธสัญญากับเด็กสาว Guy Pearce , Monica Bellucci , Harold Torres, Taj Atwalและ Ray Fearon ก็ร่วมแสดงด้วย

ภาพยนตร์ออกฉายในโรงภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2565 โดย Open Road Films และได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคะแนนจาก IMDb ไปถึง 7.4/10 คะแนน รับชมหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ได้ที่นี้ ไปรับชมกันได้เลย

เนื้อหาภาพยนตร์จะเริ่มที่ Alex Lewis เป็นนักฆ่ารับจ้างที่อาศัยอยู่ในเม็กซิโก ซึ่งป่วย เป็นโรคอัลไซเมอร์ตั้งแต่เนิ่น ๆ และทำงานให้กับ Davana Sealman เขาได้รับมอบหมายให้ฆ่าชายคนหนึ่งในเอลพาโซรัฐเท็กซัส ชื่อเอลลิส แวน แคมป์ (ผู้สร้างโรงงานแปรรูปกลางของเท็กซัส) พี่ชายของอเล็กซ์กลายเป็นผู้อยู่อาศัยในบ้านพักคนชราในเอลพาโซ

เนื่องจากเขาเป็นโรคอัลไซเมอร์ขั้นรุนแรง ในขณะเดียวกันสายลับพิเศษ Vincent Serra (จาก กองกำลังเฉพาะกิจเพื่อเอารัดเอาเปรียบเด็กของ FBI) ​​ได้ปลอมตัวไปจับกุม "ปาปา ลีออน" นักค้าบริการทางเพศของ เอล พาโซ ซึ่งลักพาตัว เบียทริซ ลูกสาวของเขา อายุ 13 ปี วินเซนต์ลงเอยด้วยการฆ่าปาปา ลีออนหลังจากนั้น จับเบียทริซเป็นตัวประกัน

เบียทริซถูกนำตัวไปที่สถานที่ดังกล่าวในเวลาต่อมาเนื่องจากไม่มีเอกสาร แต่หน่วยงานคุ้มครองเด็กพาเธอไปหลังจากที่เธอได้รับวีซ่าคุ้มครอง อเล็กซ์ฆ่าเอลลิสและขโมยแฟลชไดรฟ์จากตู้เซฟซึ่งมีภาพแรนดี ลูกชายของดาวานา ล่วงละเมิดทางเพศเบียทริซ ซึ่งทำให้เขาตกใจ ภายหลังอเล็กซ์ได้รับมอบหมายให้ฆ่าเบียทริซแต่ปฏิเสธเนื่องจากเด็กถูกจำกัดไว้สำหรับเขาและตามรอยวิลเลียม บอร์เดนทนายความของดาวานาซึ่งเขาขู่เข็ญ แต่เบียทริซกลับถูกเมาริซิโอนักฆ่าอีกคนฆ่า ซึ่งทำให้อเล็กซ์โกรธแค้นและทำให้เขาต้องแก้แค้นดาวานา

หลังจากที่อเล็กซ์นอนกับผู้หญิงคนหนึ่ง เขาไปพบที่บาร์หลังจากช่วยเธอเมื่อมีชายขี้เมาเข้ามาหาเธอ ผู้หญิงคนนั้นก็ถูกเมาริซิโอยิงเสียชีวิต ซึ่งพยายามจะฆ่าอเล็กซ์ด้วย จากนั้นอเล็กซ์และเมาริซิโอก็เข้าสู่จุดโทษที่จบลงด้วยอเล็กซ์ได้เปรียบ ในที่สุดเขาก็เผาร่างของทั้งเมาริซิโอและผู้หญิงคนนั้นหลังจากวางไว้ในรถของเมาริซิโอ

ต่อมา อเล็กซ์ยังยิงวิลเลียมเสียชีวิต ซึ่งท้ายที่สุดทำให้แรนดี ลูกชายของดาวานาตื่นตระหนกหลังจากรู้ว่าใครก็ตามที่ฆ่าเอลลิสและวิลเลียมน่าจะมาหาเขา ระหว่างนั้นวินเซนต์ก็เริ่มรวบรวมข้อมูลและเขาพร้อมกับเดต มาร์เกซและสายลับพิเศษลินดาพบว่าวิลเลียมเป็นทนายความของแรนดี ซีลแมน (ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงาน) และเอลลิสเป็นผู้สร้างสถานที่นั้น ซึ่งถูกยิงด้วยกระสุนชนิดเดียวกัน

หลังจากที่แรนดีจัดงานปาร์ตี้บนเรือยอทช์ เอฟบีไอก็มาถึงเพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะไม่ตาย อเล็กซ์จัดการฆ่าแรนดี้หลังจากซ่อนตัวอยู่บนเรือยอทช์ก่อนเริ่มงานปาร์ตี้ หลังจากที่เขาวิ่งหนี เขาถูก Vincent และ Marquez ต้อนจนมุม แต่หนีรอดไปได้ แม้ว่า Marquez จะสร้างบาดแผลให้กับเขา

หลังจากนั้นอเล็กซ์ก็พักฟื้นในที่ซ่อนของเขา (ร้านเบเกอรี่เดิมที่พ่อผู้ล่วงลับของเขาเป็นเจ้าของซึ่งรายล้อมไปด้วยนกพิราบ) และหยุดเลือดไหล อาการอัลไซเมอร์ของอเล็กซ์เริ่มแย่ลงในที่สุด แต่เขาไปที่เพ้นท์เฮาส์ของดาวานาเพื่อฆ่าเธอ เขากลับยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายคนก่อนที่จะถูกเดชออก แดนนี่ โมรา. ในขณะเดียวกัน Davana จ้างชายอีกคนหนึ่งเพื่อฆ่าอเล็กซ์เพื่อแก้แค้นการตายของแรนดี้

หลังจากที่อเล็กซ์เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล วินเซนต์และลินดาก็นำแฟลชไดรฟ์ออกจากที่ซ่อนของเขา พวกเขาเห็นอเล็กซ์อยู่ในโรงพยาบาล และความสามารถในการพูดของเขาถูกขัดขวาง แต่เขาบอกวินเซนต์ว่าเขามีหลักฐานว่าดาวานากำลังคุกคามเอลลิส ซึ่งน่าจะเพียงพอที่จะนำเธอขึ้นศาล แต่บอกว่าเขาจำไม่ได้ว่าเขาบันทึกเทปไว้ที่ไหน

หลังจากที่มือสังหารจ้างให้ฆ่าอเล็กซ์มาหาเขา อเล็กซ์ก็จับเขาไปเป็นตัวประกัน ในเวลาต่อมา พลซุ่มยิงล้อมโรงพยาบาลขณะที่อเล็กซ์เดินออกไปโดยจับชายที่จ้างมาเพื่อฆ่าเขาในฐานะตัวประกัน พวกซุ่มยิงเข้าใจผิดว่าฆ่าตัวประกัน อเล็กซ์เข้าไปในรถของวินเซนต์และบอกว่าดาวานาต้องการจะ "ด่า" เขาก่อนที่จะก้าวออกไปและถูกยิงเสียชีวิต

วินเซนต์รู้ในภายหลังว่าอเล็กซ์ให้เบาะแสกับคำว่า "เบรี่" แก่เขา เขาดึงบันทึกของ Davana ที่ข่มขู่เอลลิส แต่กลับได้รับการบอกจากอัยการเขตว่าไม่เพียงพอต่อการดำเนินคดี มาร์เกซฆ่าดาวานาโดยกรีดคอของเธอ (ขณะสวมหน้ากาก) และวินเซนต์และลินดาดูรายงานข่าวที่บาร์ วินเซนต์รู้ว่าลินดาพาเขาไปที่บาร์เพื่อขอแก้ตัว

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 มีการประกาศว่า Liam Neesonจะรับบทนักฆ่าผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงด้านความแม่นยำในMemory ซึ่งเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นตื่นเต้น ที่กำกับโดย Martin Campbell ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2564 การถ่ายภาพหลักเริ่มขึ้นในบัลแกเรียโดยมีGuy Pearce , Monica Bellucci , Harold Torres, Taj AtwalและRay Fearonเข้าร่วมแสดงโปรเจ็กต์นี้เป็นการร่วมทุนระหว่าง Briarcliff Entertainment, Open Road Films , Black Bear Pictures , Welle Entertainment, Saville Productions และอาร์เธอร์ ซาร์คิสเซียน โปรดักชั่นส์ Rupert Parkesซึ่งเคยร่วมงานกับแคมป์เบลล์ในเรื่อง The Protegeได้แต่งเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้

เรื่องราวจะสนุกสนานมากแค่ไหน ไปติดตามและรับชมกันได้เลย...
อ่านต่อ

More Like This