Nausicaa of the Valley of the Wind (1984)

เสียง :

Nausicaa of the Valley of the Wind (1984)
clock

01 ชม. 52 น.

sound

Thai,

Sound Track,

imdb

8.0

ปีที่ออกฉาย :
เรื่องย่อ :
หนึ่งพันปีผ่านไปนับตั้งแต่เจ็ดวันแห่งไฟสงครามล้างโลกที่ทำลายอารยธรรมและสร้างป่าพิษอันกว้างใหญ่ป่าพิษที่เต็มไปด้วยแมลงกลายพันธุ์ขนาดยักษ์ ในอาณาจักรหุบเขาแห่งสายลมคำทำนายทำนายว่าผู้ช่วยชีวิต "สวมเสื้อคลุมสีน้ำเงินลงไปบนทุ่งสีทอง" Nausicaäเจ้าหญิงแห่งหุบเขาแห่งสายลมสำรวจป่าและสื่อสารกับสิ่งมีชีวิตรวมทั้งยักษ์, แมลงเหมือนเกราะOhmu เธอหวังว่าจะเข้าใจป่าและหาทางให้มันและมนุษย์อยู่ร่วมกันได้

วันหนึ่งในตอนเช้าเครื่องบินบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่จากอาณาจักร Tolmekia ล่มในหุบเขาแม้ว่าNausicaäจะพยายามช่วยชีวิตไว้ก็ตาม เจ้าหญิง Lastelle แห่ง Pejite ผู้รอดชีวิตเพียงผู้เดียวขอร้องให้Nausicaäทำลายสินค้าและเสียชีวิต สินค้าคือตัวอ่อนของ Giant Warrior ซึ่งเป็นหนึ่งใน bioweapons คล้ายมนุษย์ขนาดมหึมาที่ก่อให้เกิด Seven Days of Fire Tolmekia รัฐทหารยึดตัวอ่อนและ Lastelle จาก Pejite แต่เครื่องบินของพวกเขาถูกแมลงโจมตีและตก แมลงตัวหนึ่งโผล่ออกมาได้รับบาดเจ็บจากซากปรักหักพังและพร้อมที่จะโจมตี แต่Nausicaäใช้คนเลี้ยงวัวเพื่อทำให้มันสงบและนำทางมันออกไปจากหมู่บ้าน

ไม่นานหลังจากนั้นกองทหาร Tolmekian นำโดยเจ้าหญิง Kushana บุกหุบเขาประหารพ่อของNausicaäและจับตัวอ่อน Nausicaäโกรธแค้นและสังหารทหาร Tolmekian หลายคนและกำลังจะถูกครอบงำเมื่อลอร์ด Yupa หัวหน้านักดาบแห่งหุบเขาปลอบประโลมผู้สู้รบ คุชานะวางแผนที่จะเติบโตให้กับนักรบยักษ์และใช้มันเพื่อเผาป่าพิษ Yupa ค้นพบสวนลับของพืชป่าที่Nausicaäเลี้ยงดู; จากผลการวิจัยของเธอพบว่าพืชที่เติบโตในดินและน้ำที่สะอาดไม่เป็นพิษ แต่ดินในป่าได้รับการปนเปื้อนจากมลภาวะ

คุชานะออกเดินทางไปยังเมืองหลวงของโทลเมเชียนพร้อมกับนอซิกาและตัวประกันห้าคนจากหุบเขา แต่ผู้สกัดกั้นของเปเจต์ยิงเรือเหาะของโทลเมเกียนที่บรรทุกพวกเขามา Nausicaä, Kushana และตัวประกันพังลงในป่าทำให้เกิดความวุ่นวายกับโอห์มหลาย ๆ ตัวซึ่งNausicaäปลอบประโลม เธอออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือนักบิน Pejite Asbel น้องชายฝาแฝดของเจ้าหญิง Lastelle แต่ทั้งคู่พังผ่านชั้นทรายดูดเข้าไปในพื้นที่ปลอดสารพิษใต้ Toxic Jungle Nausicaäตระหนักดีว่าพืชป่าจะชำระล้างดินชั้นบนที่เป็นมลพิษทำให้เกิดน้ำสะอาดและดินใต้ดิน

Nausicaäและ Asbel กลับไปที่ Pejite แต่พบว่ามันถูกแมลงทำลาย กลุ่มผู้รอดชีวิตอธิบายว่าพวกเขาล่อแมลงเพื่อกำจัดพวก Tolmekians และกำลังทำเช่นเดียวกันกับหุบเขา พวกเขาจับตัวNausicaäเพื่อป้องกันไม่ให้เธอเตือนหุบเขา แต่ด้วยความช่วยเหลือของ Asbel แม่ของเขาและชาวโซเซียลมีเดียจำนวนหนึ่งNausicaäจึงหนีขึ้นไปบนเครื่องร่อนของเธอ เมื่อบินกลับบ้านเธอพบว่าทหาร Pejite สองคนล่อลวงโอห์มหลายพันตัวเข้าไปในหุบเขาโดยใช้โอห์มทารกที่บาดเจ็บ ผู้คนในหุบเขาหลบภัยในขณะที่ Tolmekians นำรถถังและ Giant Warrior มาใช้ แต่การยิงรถถังไม่สามารถยับยั้งโอห์มได้และ Giant Warrior ที่ฟักออกมาก่อนเวลาอันควรก็สลายตัวไป

Nausicaäปลดปล่อยโอห์มทารกและได้รับความไว้วางใจ เธอและโอห์มยืนอยู่ต่อหน้าฝูงสัตว์ แต่ถูกวิ่งหนี โอห์มสงบลงและใช้หนวดสีทองเพื่อช่วยชีวิตเธอ Nausicaäซึ่งเป็นชุดสีฟ้าที่ชุ่มไปด้วยเลือดของโอห์มเดินอยู่บนยอดหนวดของโอห์มสีทองราวกับผ่านทุ่งสีทองเพื่อตอบสนองคำทำนายของผู้ช่วยให้รอด พวกโอห์มและโทลเมเชียนออกจากหุบเขาและชาวเปเจียนยังคงอยู่กับชาวหุบเขาช่วยให้พวกเขาสร้างขึ้นใหม่ ลึกลงไปใต้ Toxic Jungle ต้นไม้ปลอดสารพิษงอกขึ้นมา
อ่านต่อ

More Like This