Feel Good Season 1

ตอนที่ :

เสียง :

Feel Good Season 1
clock

00 ชม. 25 น.

sound

Sound Track,

imdb

7.5

ปีที่ออกฉาย :
เรื่องย่อ :
Feel Good จะเป็นเรื่องราวของเม มาร์ติน นักแสดงตลกสาวแนวเดี่ยวไมโครโฟน ตัวเธอจะเป็นผู้หญิงที่ออกไปแนวทอมบอย เมเป็นนักตลกเดี่ยวที่ฝีมือไม่ค่อยได้เรื่องสักเท่าไหร่แต่ก็ยังมีจอร์จที่ขำให้กับมุกของเธอและมาชมการแสดงของเธอ 3 วันติด จนเป็นจุดเริ่มต้นทำให้ทั้งคู่เริ่มตกหลุมรักกัน

หลังจากนั้นเมก็ย้ายไปอาศัยอยู่กับจอร์จ ทั้งคู่เริ่มรักหวานชื่นกันในบ้านหลังน้อยที่มีเพื่อนร่วมบ้านอีกคนก็คือฟิล (แต่เรื่องราวของฟิลผมจะไม่ขอพูดถึงเพราะมันอาจจะเป็นสปอยล์ได้ เอาเป็นว่าในบ้านมีกันอยู่ 3 คน) การคบกันของทั้งคู่ก็ดูเหมือนจะชื่นมื่นไม่มีอะไรให้ห่วง แต่ที่จริงแล้วมันก็มีปัญหาซ่อนอยู่หลายประเด็นเลย

สำหรับประเด็นที่น่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้ ผมขอเริ่มที่จอร์จก่อนดีกว่า จอร์จเป็นสาวโสดมาหลายปีและเมเป็นผู้หญิงคนแรกที่เธอลองคบด้วย เพราะก่อนหน้านั้นเธอคบกับผู้ชายมาโดยตลอด มันจึงเป็นเหตุที่ทำให้จอร์จไม่กล้าที่จะเปิดเผยเรื่องที่ตนเองคบกับเมให้ใครรู้ จึงทำให้เมรู้สึกน้อยใจเป็นอย่างมาก

ส่วนฝั่งของเม เธอจะเป็นคนที่ค่อนข้างขี้น้อยใจเป็นอย่างมากและยังมีอาการวิตกกังวลจนเกินเหตุ และมักจะควบคุมความรู้สึกตนเองไม่ได้เวลาที่สงสัยในตัวจอร์จ อย่างเช่นตอนที่จอร์จไปงานแต่งงานของเพื่อน เมก็โทรจิกแทบไม่ได้พักเลย ลักษณะนิสัยของเมแบบนี้อาจมีสาเหตุมาจากผลกระทบบางอย่างในอดีต เพราะก่อนหน้านี้เมเคยเป็นคนที่ติดยาเสพติดและยังเคยติดคุกด้วย

พอพูดถึงประเด็นของยาเสพติด เมื่อเมมีอาการวิตกกังวลเธอมักจะนึกถึงยาเสพติดอยู่เสมอแต่เธอก็ต้องอดกลั้นไว้เพื่อการเริ่มใหม่ในชีวิตที่สดใส แต่ในสังคมที่เมอยู่ก็รายล้อมไปด้วยคนที่ใช้สารเสพติดในชีวิต เมจะกลับไปติดยาหรือไม่ผมจะไม่ขอเฉลยนะ แต่ที่ผมบอกได้ก็คือเมกำลังเสพติดความรักที่มีต่อจอร์จ ก็อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้เธอมักกังวลเวลาที่อยู่ห่างจากจอร์จ ใจของเธอมักไม่สงบราวกับคนที่กำลังลงแดง แต่เมื่อได้เจอจอร์จเมจะรู้สึกสงบและดูจะมีความสุขเป็นพิเศษ และนอกจากนั้นในซีรีส์ก็มีประเด็นครอบครัวมาเกี่ยวด้วย แต่ผมจะไม่ขอลงลึกไปกว่านี้ ลองไปรับชมในซีรีส์กันเต็ม ๆ ได้เลย
อ่านต่อ

More Like This