Midnight Mass (2021)

ตอนที่ :

เสียง :

Midnight Mass (2021)
clock

00 ชม. 59 น.

sound

Thai,

Sound Track,

imdb

7.7

ปีที่ออกฉาย :
เรื่องย่อ :
เรื่องเริ่มต้นเมื่อ ‘ไรลีย์ ฟลินน์’ (รับบทโดย Zach Gilford) เดินทางกลับบ้านหลังจากชีวิตพังเพราะเมาแล้วขับทำให้หญิงสาวคนหนึ่งเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ สภาพศพของเธอกลายเป็นภาพติดตาที่ตามหลอกหลอนไรลีย์มาตั้งแต่นั้น หลังพ้นโทษจากการติดคุกอยู่นาน 4 ปีไรลีย์ (ผู้เป็นโรคซึมเศร้า) จึงตัดสินใจกลับบ้านเกิดที่อยู่บนเกาะคร็อกเกตที่มีประชากรเพียงร้อยกว่าคน และมีเรือเฟอร์รี่รับส่งผู้คนวันละ 2 ลำ ไรลีย์กลับมาช่วยงานของพ่อ ผู้เป็นชาวประมง เขาพักอาศัยอยู่กับครอบครัวที่มีแม่เป็นแม่บ้าน และน้องชายวัยรุ่นที่มักจะหนีเที่ยวกลางดึกด้วยการพายเรือไปสูบบุหรี่และกินเหล้าบนเกาะร้าง ที่มีแมวเร่ร่อนถูกนำไปปล่อยทิ้งไว้นับร้อยตัว

ด้วยความที่คร็อกเกตเป็นเกาะเล็กๆ กลางทะเล ผู้คนส่วนใหญ่จึงรู้จักกันหมด ตัวละครสำคัญของเรื่อง ได้แก่ ครอบครัวฟลินน์ ครอบครัวนายกเทศมนตรีที่มีลูกสาวพิการขาทั้งสองข้างจากเหตุปืนลั่นของชายขี้เมาชื่อโจ (ตัวแทนคนเสเพล) นายอำเภอโอมาร์ ฮัดซัน และลูกชาย ชาวมุสลิมครอบครัวเดียวบนเกาะ (ตัวแทนคนนอกศาสนา) ‘ซาร่าห์’ คุณหมอหญิงคนเดียวของเกาะ (ตัวแทนเลสเบี้ยนและนักวิทยาศาสตร์) ‘เบฟ คีน’ สาวโสดผู้เปี่ยมด้วยศรัทธาถึงขั้นงมงาย (ตัวแทนคนคลั่งศาสนา) และเอริน กรีน สาวสวยตั้งท้องผู้หนีจากสามีมาใช้ชีวิตลำพังในบ้านเกิด (ตัวแทนหญิงแพศยา) เอรินกับไรลีย์กลับมาบ้านเกิดเพื่อพบรักกันอีกครั้ง

ซีรีส์นำเสนอความรักแบบผู้ใหญ่ที่ไม่ต้องมีฉากเซ็กซ์หวือหวา ทว่าบทสนทนาของทั้งคู่ดูแล้วอบอุ่นและลุ่มลึกอย่าบอกใคร

กระทั่งการมาถึงของบาทหลวงพอล (ตัวแทนผู้นำทางจิตวิญญาณ) หลังจากที่บาทหลวงพรูอิตต์วัย 80 ปีหายตัวไปอย่างลึกลับ ทำให้วิถีชีวิตของผู้คนบนเกาะเริ่มเปลี่ยนไป เมื่อบาทหลวงพอลได้สร้างปาฏิหาริย์ด้วยการทำให้ลูกสาวของนายกเทศมนตรีกลับมาเดินได้อีกครั้ง หลังจากที่เธอดื่มไวน์และรับพรจากพระเจ้า คุณแม่ผู้ความจำเสื่อมของคุณหมอซาร่าห์ก็ค่อยๆ กลับมาสาวปิ๊งและอาการเจ็บป่วยก็หายเป็นปลิดทิ้ง

ขณะเดียวกันผู้คนก็ดูจะไม่มีใครตั้งคำถามกับพฤติกรรมแปลกๆ ของบาทหลวงพอล ที่อยู่ดีๆ ก็ไม่ออกมารับแดดและเปลี่ยนมาสวดมนต์ตอนกลางคืนแทน หรือแม้แต่การหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยของโจ คอลลี่ ชายขี้เมาที่เข้าร่วมชมรมบำบัดกับบาทหลวงพอลและไรลีย์ ฟลินน์
อ่านต่อ

More Like This